Các Thủ Thuật Khi Dùng Mạng Viettel
Các Thủ Thuật Khi Dùng Mạng Viettel
Các Thủ Thuật Khi Dùng Mạng Viettel Bình Dương
5 (100%) 1 vote
wifi Viettel Bình DươngLắp đặt internet wifi Viettelinternet + Truyền Hình số Viettel
Lắp đặt internet wifi Viettel Bình Dương
Lắp đặt internet wifi Viettel
internet + Truyền Hình số Viettel
  KHUYẾN MÃI 2019 VIETTEL  BÌNH DƯƠNG
****************************
hotqua internet + Truyền Hình Viettelhotqua
LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

 0966.118.488

Lắp đặt internet wifi Viettel

Các Thủ Thuật Khi Dùng Mạng Viettel Bình Dương

Nhiều khách hàng hay gọi điện, nhắn tin và hỏi rất nhiều về lắp wifi của Viettel Bình Dương. Qua nhiều lần tư vấn và giải đáp thắc mắc. Trung tâm KD NetViettel nhận ra rằng chưa có bài nào của Viettel Bình Dương nói về cái này. Các khách hàng phải tự hiểu Modem Wifi là gì ? Hay Lắp Wifi thì cần gì ? Đăng ký wifi có được không ? .vv
Hỏi về lắp mạng wifi

Bài viết này sẽ là tổng hợp tất cả các thắc mắc của khách hàng Viettel. Trung tâm NetVIETTEL sẽ giải đáp tất cả và sắp xếp lại cho hợp lý nhất để các bạn dễ hiểu.

1. WIFI là gì ?

Wifi là một dạng sóng vô tuyến phát qua không gian ở tần số 2.4 GHz hoặc 5 GHz. Hai tần số trên đảm bảo không bị trùng với sóng điện thoại di động (cũng là sóng vô tuyến nhưng có tần số khác). Sóng Wifi giúp truyền và nhận tín hiệu internet từ thiết bị phát sóng (Modem, Router,vv) đến thiết bị thu sóng (Điện thoại, Máy tính bảng, Máy tính để bàn và các thiết bị khác có gắn chip WIFI)

2.WIFI truyền có xa không ?

Wifi truyền có xa hay không thì phụ thuộc vào chuẩn phát sóng của WIFI và cường độ tín hiệu (hiểu đơn giản là sức mạnh của ăng ten). Hiện tại bất kỳ modem wifi nào của Viettel Bình Dương cũng đều phát được 3 tầng (nếu lắp Wifi ở cầu thang tầng 2) để thoáng mát và ít vật che chắn.

 • Chuẩn phát sóng: là bộ tiêu chuẩn wifi được quy định bởi IEEE. Nó quy định tốc độ internet tối đa và độ rộng phủ sóng wifi. Hãy cùng xem hình dưới đây.
  Chuẩn Wifi
  Có thể thấy Wifi chuẩn G có tốc độ truyền tín hiệu thấp hơn Wifi chuẩn N 3 lần. Mình chú ý vào cái này vì Mình đã từng được nhiều khách hàng chìa ra cho mình một cái Modem Wifi ADSL chuẩn G thậm chí chuẩn B và yêu cầu Viettel phải lắp. Vậy lắp được không ? Lắp được nhưng tốc độ của nó sẽ chậm và độ phủ sóng kém. Cái này thì Khách hàng rất hay thắc mắc. Mạng Lag, Mạng chậm. vv
  Wifi chuẩn G
Xem Thêm :   Internet là gì?

Bạn nhìn vào hình.  Đây là bộ phát Wifi của Linksys một hãng lớn và chất lượng tốt của Mỹ. Nhưng nó chỉ phát ở Chuẩn G là cao nhất. Những người bán cái này ở trên mạng sẽ rao với giá rẻ và lừa người không hiểu biết đem về để lắp cho nhà mình. Kết quả là Mặc dù Bạn đăng ký lắp gói mạng Viettel có tốc độ cao nhưng bạn lại dùng với tốc độ của thời ADSL cáp đồng.

Vậy độ phủ rộng của chuẩn wifi như thế nào ? Xin xem hình dưới đây cho dễ hiểu.

Với chuẩn cao nhất hiện nay (2017) chuẩn AF có độ phủ lớn nhất. Tuy nhiên. Các thiết bị thu sóng Wifi như điện thoại, Laptop trên thị trường chưa có các chip wifi để thu theo chuẩn này.

Các mẫu điện thoại mới nhất như Iphone, Galaxy S8 đã có Chip thu được chuẩn AC. Còn hầu hết các thiết bị hiện nay thu ở Chuẩn N (Chuẩn có độ phủ sóng toàn bộ nhà bạn)

 • Cường độ tín hiệu và hướng sóng:
  Cường độ tín hiệu là sức mạnh để tính xem sóng wifi phát xa đến đâu. Hướng sóng là để tính xem độ rộng bao phủ của sóng wifi đó.

Giờ chắc bạn đã hiểu tại sao có Modem, bộ phát wifi giá lên đến cả triệu đồng nhưng cũng có những modem, bộ phát chỉ vài trăm nghìn. Tại Viettel Bình Dương. Modem wifi thường là 2 râu với độ mạnh tín hiệu là 5dBi. Với công suất và độ phủ sóng này. Đảm bảo cho các khách hàng nhà Chung Cư, Liền kề 2-3 tầng (tường gạch đơn 110 mm) có thể bắt sóng tốt trong toàn nhà. Các khách hàng khác thì cần phải mua thêm bộ phát wifi để mở rộng độ phủ sóng trong nhà mình.

3. Modem, Router, Bộ phát wifi, Bộ kích sóng Wifi, Bộ định tuyến ?

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lúc thì là Modem, lúc thì là Router, Rồi Modem Wifi.

 • Modem thường: Là thiết bị để nối mạng internet. Modem quang là Modem cáp quang sẽ chuyển tín hiệu dưới dạng ánh sáng thành tín hiệu mạng . Modem thường là Modem adsl sẽ chuyển tín hiệu điện thành tín hiệu mạng. Hiện Viettel không còn lắp Modem này cho khách hàng nữa.
 • Modem wifi (Modem Router): Là Modem được lắp thêm Chip Wifi và Ăng ten. Modem này sẽ kiêm cả chức năng Nối mạng của modem thường và phát wifi của Router.
Xem Thêm :  Thanh toán Google Play bằng tài khoản Viettel

Viettel cấp miễn phí 01 Modem wifi khi đăng ký lắp mạng internet

ĐĂNG KÝ NGAY

 

 • Bộ phát wifi 3G/4G: đây là thiết bị giúp biến sóng điện thoại thành sóng wifi không dây . Có hình dáng như một USB hoặc một cục pin sạc dự phòng. Các bộ phát này có tác dụng biến sóng điện thoại thành tín hiệu internet và phát ra wifi như hình và video dưới

Các bộ phát này khá tiện khi di chuyển. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại bộ phát wifi kém chất lượng dùng một lúc là bị lag, đơ nên bạn cần chú ý kiểm tra các thông số sau: Băng tần bộ phát có tương thích với nhà mạng ở Việt Nam không ? Mạng 3G là tần số 2100 MHz, mạng 4G là tần số 1800 MHz,2600 MHz Nếu không tương thích thì không dùng được. Bạn có thể tham khảo những bộ phát wifi 3G, 4G mà netviettel đã chọn tại đây:

 • Mua bộ phát wifi 3G/4G rẻ nhất cho mọi người: Xem tại đây
 • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho cá nhân đi công tác, hay di chuyển: Xem tại đây
 • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho gia đình hoặc đội, nhóm (Chịu tải cao): Xem tại đây
 • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho tín đồ thích du lịch, phượt (Chịu va đập, chống sốc, sạc lại cho điện thoại.vv) Xem tại đây

 

  • Bộ phát wifi: Bộ phát wifi (Bộ định tuyến) này buộc phải nối với Modem wifi (Do Viettel cấp miễn phí). Bộ phát wifi này nên mua nếu diện tích cần phủ sóng wifi lớn (nhà 4 tầng, công ty, cơ quan, nhà nhiều phòng, góc)
   Dấu hiệu nhận biết Bộ phát Wifi kiểu này là có một cổng Lan khác màu với các cổng còn lại. Cổng này là cổng Wan. Cắm trực tiếp cổng này với một cổng Lan khác trên Modem. Tức là bạn đã nối mạng cho Bộ Phát WIFI . Nhiều Bộ phát hiện đại còn có thêm cổng USB dùng để cắm ổ cứng để dùng chung, làm Print Server (In qua mạng Lan) hay tích hợp luôn khe sim để trở thành bộ phát 3G hoặc 4G.vv
 • Bộ kích sóng wifi (Bộ mở rộng sóng wifi): Nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Bộ kích sóng hay bộ mở rộng sóng wifi chỉ có tác dụng mở rộng sóng wifi nhà bạn. Để wifi có vùng phủ rộng hơn. Đây là một thiết bị tận dụng tính năng tiếp sóng, lặp Repeater của các Bộ phát wifi. Chúng thu lại sóng Wifi của Router mẹ và Phát lại sóng đó. Trong trường hợp có nhiều thiết bị cùng nối mạng vượt quá khả năng chịu tải của Router mẹ. Thì Bộ kích sóng sẽ đơ như thường.
Xem Thêm :  LÀM SAO ĐỂ CÓ INTERNET “SẠCH & AN TOÀN” CHO GIA ĐÌNH?

4.Gói cước và cách đăng ký WIFI

Tốc độ Giá cước tháng
Tốc độ 15 Mbps 165.000 – 185.000
Tốc độ 20 Mbps 180.000 – 200.000
Tốc độ 25 Mbps 200.000 – 220.000
Tốc độ 30 Mbps 220.000 – 240.000
Tốc độ 35 Mbps 250.000 – 270.000
Tốc độ 40 Mbps 350.000
Khách hàng đóng trước 06 tháng cước – Tặng thêm 2 tháng thuê bao (Không áp dụng với gói 15 Mbps)
Khách hàng đóng trước 12 tháng cước – Tặng thêm 4 tháng thuê bao (Không áp dụng với gói 15 Mbps)
Khách hàng đóng trước 18 tháng cước – Tặng thêm 6 tháng thuê bao (Không áp dụng với gói 15 Mbps)
Miễn phí lắp đặt, Phí hòa mạng
Tặng modem tích hợp wifi 2 râu, Chuẩn N

5.Lắp đặt WIFI Viettel

Việc lắp đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọi hoặc đăng ký cho chúng tôi để có người qua lắp tận nơi.
Trong trường hợp khách hàng chuyển địa điểm lắp đặt. Viettel cũng vẫn hỗ trợ lắp đặt miễn phí.
Hãy đăng ký ngay tại:

Tags: mạng wifi Viettel Bình Dương, wifi cáp quang Viettel Bình Dương, lap dat wifi  Viettel Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi Viettel Bình Dương, dang ky wifi Viettel Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  Viettel , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi Viettel Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap Viettel o  Binh Duong, dang ky lap wifi , Viettel Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet Viettel, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Viettel Bình Dương,viettel  Bình Dương,lắp cáp quang Viettel bình dương,truyền hình Viettel Bình Dương,truyen hinh Viettel,Viettel Thủ Dầu Một,Viettel Thuận An,Viettel Dĩ An,Viettel Tân Uyên,Viettel bến Cát.

 

Liên hệ đăng ký mạng Viettel Bình Dương – tư vấn miễn phí :

Kết quả hình ảnh cho logo viettelTrung Tâm kinh doanh Viettel Bình Dương

Tổng đài : 0966.118.488

Viettel telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

BÌNH LUẬN