Internet là gì?
 Internet là gì?
 Internet là gì?
5 (100%) 2 votes
wifi Viettel Bình DươngLắp đặt internet wifi Viettelinternet + Truyền Hình số Viettel
Lắp đặt internet wifi Viettel Bình Dương
Lắp đặt internet wifi Viettel
internet + Truyền Hình số Viettel
  KHUYẾN MÃI 2019 VIETTEL  BÌNH DƯƠNG
****************************
hotqua internet + Truyền Hình Viettelhotqua
LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

 0966.118.488

Lắp đặt internet wifi Viettel

Internet xuất hiện đã mang lại một sự thay đổi to lớn cho cả nền kinh tế, khoa học, kỹ thuật trên thế giới, ngày nay chúng nó là một công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh tế, giáo dục và chính trị. Dù đã khá quen thuộc thế nhưng lại rất ít người biết đến internet là gì? internet có từ bao giờ, lịch sử internet? Ai là người phát minh ra internet?  Lịch sử sự hình thành và phát triển internet như thế nào? và tầm quan trọng của internet như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các bạn có biết Internet là gì? Trong cuộc sống hiện nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu. Ngay trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm mà hàng ngày vẫn hiện hữu trong cuộc sống.

Internet là gì?
Internet là gì?

Internet là gì?

Các bạn đã bao giờ phải trải qua thời gian bị mất mạng chưa? Như lúc bị cá mập cắn cáp ấy, thời gian đó thật sự là rất rất khó chịu vì cái máy tính hay smart phone là chỉ dùng để ngắm là chủ yếu thôi. Chỉ một ví dụ nhỏ thôi mà các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của Internet là gì đối với cuộc sống của chúng ta rồi. Hiện nay công nghệ thông tin thì có rất nhiều sự phát triển vượt bậc chính vì thế mà hiểu được Internet là gì sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng và làm việc online.

Tác dụng của Internet

Định nghĩa một cách cụ thể thì Internet được hiểu là mạng liên kết toàn cầu, được xây dựng thành một hệ thống kết nối các máy tính để truyền dữ liệu với nhau. Từ việc kết nối được các máy tính trên toàn thế giới có nghĩa là chúng ta đã kết nối thế giới lại gần nhau hơn. Khái niệm đơn giản Internet là gì chỉ có như vậy, hiểu về Internet là bạn đã đi gần đến mục đích sử dụng hiệu quả Internet là gì rồi. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thêm về Internet nữa nhé.

Tìm hiểu về internet là gì, lịch sử internet

Tìm hiểu internet là gì

1. Khái niệm internet là gì?

Internet là “một hệ thống thông tin toàn cầu” có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

Xem Thêm :   Voice Remote FPT: Trải nghiệm điều khiển tivi bằng giọng nói

2. Tầm quan trọng và lợi ích của internet

Internet có tầm quan trọng cực kỳ lớn và đem lại rất rất nhiều lợi ích cho toàn bộ nhân loại toàn cầu. Internet giúp cho thông tin truyền tải nhanh chóng, bạn có thể truy cập thông tin trên internet tại hầu hết các vị trí trên địa cầu. Để cho đơn giản, tóm tắt lại internet có những lợi ích sau:

 • Tra cứu và tìm hiểu kho thông tin khổng lồ trên mạng
 • Giúp con người kinh doanh, bán hàng online, kiếm tiền và gia tăng việc làm
 • Liên kết bạn bè, người thân chém gió qua MXH như Facebook, vườn rau Zalo
 • Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online
 • Xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game giải trí
 • Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

Internet có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người

3. Ai là người phát minh ra internet

Người phát minh ra mạng Internet là ông Paul Baran, cùng với 2 người khác là Donald Davies và Leonard Kleinrock, Paul là người đã sớm nghĩ ra một hệ thống trao đổi thông tin có tên ARPANET là Tiền thân của mạng internet ngày nay. ARPANET được cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển Arpa thuộc bộ quốc phòng Mỹ phát triển lần đầu tiên vào tháng 7 năm 1969.

Xem Thêm :  LÀM SAO ĐỂ CÓ INTERNET “SẠCH & AN TOÀN” CHO GIA ĐÌNH?

Khối khu vực được hình thành mạng lưới liên kết đầu tiên đó là Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara của Mỹ. Mạng cho phép trao đổi dữ liệu thuộc các khu vực này với nhau. Tham khảo tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Paul_Baran

Paul Baran

Paul Baran (1926-2011)

4. Lịch sử và Sự phát triển của internet

Internet được thiết lập vào năm nào? internet phát triển đầu tiên ở nước nào? Có lẽ chúng ta nên tìm hiểu đôi chút về lĩnh vực này để hiễu rõ thêm về công cụ đã giúp ích rất nhiều cho con người, cũng hiểu thêm được rằng trí tuệ sáng tạo của con người là vô hạn, chỉ cần bạn vượt qua giới hạn của chính mình.

Xem Thêm :   Sử dụng camera nên chọn gói cước cáp quang nào của FPT Bình Dương

Các cột mốc lịch sử của internet:

 • Đến năm 1974, thuật ngữ “Internet” lần đầu tiên xuất hiện, tuy nhiên vẫn không thay thế cho từ thông dụng mạng bấy giờ là ARPANET. Tuy nhiên trải qua gần chục năm, thuật ngữ này dần được trở nên quen thuộc hơn.
 • Đến năm 1983, giao thức TCP/IP trở thành một chuẩn đối với ngành quân sự Mỹ và tất cả các máy tính sử dụng mạng ARPANET, nó giúp cho việc truyền tải dữ liệu có nhiều cập bậc tầng phục vụ cho nhiều mục đích từ yêu cầu thấp tới cao của con người.
 • Năm 1984, mạng ARPANET được phân tách thành 2 phần riêng biệt phục vụ cho 2 mục đích khác nhau đó là phần ARPANET, dành cho việc nghiên cứu và phát triển và MILNET dùng cho các mục đích quân sự.
 • Giao thức TCP/IP ngay lập tức thể hiện được sự thiết yếu của nó khi sử dụng mà điều quan trọng nhất đó là giúp cho việc liên kết các mạng với nhau một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Ngay lập tức các nhà chính trị nhìn thấy những cơ hội phát triển mới từ loại hình mạng này.
 • Chính sách mở cửa đã được thông qua, các mạng dùng cho nghiên cứu và thương mại được kết nối với ARPANET, dần dần một siêu mạng lưới (SuperNetwork) được hình thành với mạng trụ cột là ARPANET.
 • Năm 1980 được đánh giá là mốc quan trọng nhất của Internet khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF nghiên cứu và thành lập mạng liên kết mà đối tượng là các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET.
 • Điều này khiến cho ARPANET không còn hiệu quả khi hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang NSFNET, và sau gần 20 năm hình thành, đến năm 1990, ARPANET chính thức ngừng hoạt động.
 • Tất nhiên, NSFNET và những mạng vùng khác được hình thành trở thành xương sống đầu tiên đánh dấu cho sự phát triển sau này của Internet. Và đến năm 1995, NSFNET trở thành một mạng nghiên cứu, Internet trở thành một mạng lưới phát triển không ngừng lớn mạnh.
 • Và cho tới ngày nay, Internet trở thành một mạng liên kết lớn nhất thế giới, xuất hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống từ thương mại, chính trị, quân sự, nghiên cứu, giáo dục, văn hoá, xã hội, giải trí…

internet la gi? lich su phat trien internet

Lịch sử phát triển của internet

5. Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) ở Việt Nam

Tính tới thời điểm này, có đến 20 nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam. Và sau đây là những ISP được đông đảo người dùng biết dến

Xem Thêm :   Hướng dẫn gia hạn FPT Bình Dương khi chưa đóng tiền cước

Đối với người dùng phổ thông, hiện nay các nhà mạng đã triển khai hạ tầng mạng internet toàn bộ là cáp quang. FPT Telecom tiên phong áp dụng công nghệ cáp quang Gpon/AON tiên tiến nhất thế giới tại Việt Nam.

Xem Thêm :  Các Thủ Thuật Khi Dùng Mạng Viettel Bình Dương

Sự phát triển như vũ bão này tạo ra một thời kỳ bùng nổ của các dịch vụ trên Internet góp phần hình thành cho nhân loại bước vào một thời kỳ mới: kỷ nguyên thương mại điện tử trên Internet.

Bên cạnh những lợi ích, mặt khác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc cân bằng trong sử dụng dịch vụ internet hay truyền thống vấn đang là một vấn đề cần cân nhắc.

Tags: mạng wifi Viettel Bình Dương, wifi cáp quang Viettel Bình Dương, lap dat wifi  Viettel Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi Viettel Bình Dương, dang ky wifi Viettel Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  Viettel , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi Viettel Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap Viettel o  Binh Duong, dang ky lap wifi , Viettel Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet Viettel, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Viettel Bình Dương,viettel  Bình Dương,lắp cáp quang Viettel bình dương,truyền hình Viettel Bình Dương,truyen hinh Viettel,Viettel Thủ Dầu Một,Viettel Thuận An,Viettel Dĩ An,Viettel Tân Uyên,Viettel bến Cát.

 

Liên hệ đăng ký mạng Viettel Bình Dương – tư vấn miễn phí :

Xem Thêm :  LÀM SAO ĐỂ CÓ INTERNET “SẠCH & AN TOÀN” CHO GIA ĐÌNH?

Kết quả hình ảnh cho logo viettelTrung Tâm kinh doanh Viettel Bình Dương

Tổng đài : 0966.118.488

Viettel telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

BÌNH LUẬN