Rate this post
wifi Viettel Bình DươngLắp đặt internet wifi Viettelinternet + Truyền Hình số Viettel
Lắp đặt internet wifi Viettel Bình Dương
Lắp đặt internet wifi Viettel
internet + Truyền Hình số Viettel
  KHUYẾN MÃI 2019 VIETTEL  BÌNH DƯƠNG
****************************
hotqua internet + Truyền Hình Viettelhotqua
LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

 0966.118.488

Lắp đặt internet wifi Viettel

PHẦN MỀM QUẢN LÝ WIFI CHO MỌI NGƯỜI

Để không làm mất thời gian của mọi người.  wifiviettel.org xin nói luôn là phần mềm này chỉ có chức năng theo dõi, phân tích và giám sát mạng wifi của bạn.
Các chức năng khác như Quản lý truy cập, Quản lý băng thông, Quản lý người truy cập là những chức năng chỉ có ở trong bộ phát wifi hay modem wifi của bạn. Những modem(bộ phát wifi) càng nhiều tiền thì có càng nhiều chức năng hỗ trợ quản lý mạng. Nếu bạn nào thích. NetViettel sẽ có bài khác chuyên sâu về những tính năng này trên các dòng modem (bộ phát) chuyên dụng. Còn bây giờ sẽ quay về chủ đề chính.

Quản lý wifi bằng phần mềm cực nhẹ và bằng Tiếng Việt

Wireless Network Watcher v2.15 (bản mới nhất 2017) của tác giả Nir Sofer

Trước hết cần tải nó về đã, miễn phí và cực nhẹ, không cần cài đặt. Dùng được cho tất cả các mạng FPT, VNPT, Viettel, CMC, SCTV.vv. Cài bằng máy tính Laptop hoặc Máy bàn nhé. Không dùng được cho điện thoại. Hi vọng trong tương lai sẽ có hỗ trợ cho điện thoại.

Các bạn tải phiên bản tiếng Anh tại đây: http://www.nirsoft.net/utils/wireless_network_watcher.html
Các bạn tải phiên bản tiếng Việt tại đây: Wireless-Network-Watcher-v2.15.zip (6522 downloads)

Sau khi giải nén, bấm biểu tượng.Chạy phần mềm sẽ tự động quét mạng wifi của bạn đang kết nối và đây là những gì bạn có thể tận dụng

Xem Thêm :  Bình chọn đưa ViettelPay đứng đầu tại tech Awards 2018

1.Cách kiểm tra wifi có bị dùng trộm hay cách xem những ai đang truy cập wifi:

Ngay sau khi phần mềm quét xong là bạn đã có thể phân tích và xem được ngay ‘hàng xóm tốt bụng” nào đang dùng ké câu trộm wifi của bạn. Giao diện đã được Việt Hóa nên mình sẽ đi sâu luôn vào chi tiết.

Sau khi phần mềm quét xong sẽ ra bảng kết quả như bên trên đây.
Các bạn nhìn vào phần bôi vàng như trên hình sẽ thấy có 5 người (5 máy) đang truy cập wifi. Chúng ta sẽ xem từ trên xuống:

  1. Đây là wifi của Trung tâm (Một bộ Buffalo phát wifi chuyên dụng)
  2. Một máy tính (hoặc laptop) có nhãn hiệu Sam Sung
  3. Một điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android
  4. Một điện thoại Microsoft (Chắc là Lumia của Nokia ngày xưa)
  5. Một điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Window phone

Sau khi phân tích như vậy ta lần lượt xem vào các mục đã được đánh dấu 1,2,3 như trên hình. Cái mục 3 trong hình là quan trọng nhất. Nếu mình thấy có một máy Bphone, Oppo hay HTC khác nhảy vào mục kết quả mà nhà mình lại không có ai dùng thì chắc chắn đây là Ông Hàng Xóm tốt bụng đang dùng chùa wifi của bạn.

Đến đây sẽ có bạn hỏi. Trong trường hợp nhà bạn hay công ty, quán cafe của bạn có nhiều thiết bị cùng hãng thì sao. Dòng địa chỉ Mac sẽ cho bạn biết chính xác ngay đâu là Bphone bên ta đâu là Bphone bên địch.

Xem Thêm :  Valentine ngọt ngào, gửi trao yêu thương cho “người ấy”

Mỗi điện thoại hay laptop khi nối mạng wifi sẽ có một địa chỉ Mac cấp cho Bộ phát để Bộ phát wifi phân biệt đâu là Con ông A đâu là Con bà B.

Cách tìm địa chỉ mac của điện thoại Android (Samsung, LG, HTC, Oppo, Bphone.vv)

Cách tìm địa chỉ mac của Iphone

Setting -> General (cài đặt chung) -> About (giới thiệu) -> Wi-Fi Address (Địa chỉ Wi-Fi)

Sau khi có địa chỉ Mac diện thoại của bạn. Bạn so sánh với dòng địa chỉ Mac có trên phần mềm tại cột như hình dưới

Nếu trùng nhau thì đó chính là Điện thoại của bạn. Nếu không trùng nhau thì đó là Điện thoại của Ông Hàng Xóm. Bạn nên đổi Mật Khẩu Wifi ngay và luôn.

Tags: mạng wifi Viettel Bình Dương, wifi cáp quang Viettel Bình Dương, lap dat wifi  Viettel Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi Viettel Bình Dương, dang ky wifi Viettel Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  Viettel , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi Viettel Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap Viettel o  Binh Duong, dang ky lap wifi , Viettel Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet Viettel, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Viettel Bình Dương,viettel  Bình Dương,lắp cáp quang Viettel bình dương,truyền hình Viettel Bình Dương,truyen hinh Viettel,Viettel Thủ Dầu Một,Viettel Thuận An,Viettel Dĩ An,Viettel Tân Uyên,Viettel bến Cát.

 

Xem Thêm :  Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel

Liên hệ đăng ký mạng Viettel Bình Dương – tư vấn miễn phí :

Kết quả hình ảnh cho logo viettelTrung Tâm kinh doanh Viettel Bình Dương

Tổng đài : 0966.118.488

Viettel telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

BÌNH LUẬN